Mời bạn bè chơi game trên Oculus Rift S và Oculus Quest 2 với Web Link

Oculus cuối cùng cũng đã cung cấp một giải pháp để người chơi mời bạn bè tham gia trò chơi VR của họ thông qua một liên kết web đơn giản có thể được chia sẻ bằng văn bản, email, DM ở bất kỳ đâu. Điều này giúp chúng ta có thể tham gia cùng bạn bè một số cuộc vui ảo với các tựa game multi-player. Hiện tại, chỉ một số ứng dụng hỗ trợ tính năng này cho đến khi có nhiều nhà phát triển quyết định tham gia.

Nhưng từ lâu VR đã bị mắc kẹt trong một không gian kín, nơi một khi bạn ở trong kính thì bạn sẽ bị ngắt kết nối với thiết bị di động bên ngoài. Điều này có thể khiến bạn khó chịu khi nhận các cuộc gọi bên ngoài và cả trong VR.

Được giới thiệu cùng với bản cập nhật v31 cho Quest and Rift, nền tảng này hiện hỗ trợ tính năng Web Link. Chính xác như tên gọi của nó, bạn có thể tạo một liên kết mời trò chơi và đưa bạn bè của bạn trực tiếp vào thể giới VR của bạn. Điều này được thực hiện thông qua ứng dụng điện thoại thông minh Oculus.

Ví dụ, nếu muốn chơi Racke: Nx với một người bạn, chúng ta có thể bắt đầu bằng cách truy cập ứng dụng điện thoại thông minh Oculus, tạo Web Link cho tựa game Racket: Nx. Sau đó gửi tin nhắn liên kết cho người bạn muốn tham gia cùng. Bất cứ khi nào họ sẵn sàng, họ có thể nhấp vào liên kết trên điện thoại, liên kết này sẽ khởi chạy trò chơi trên kính Quest của họ và tự động tham gia vào phòng game bạn đang chơi. Các liên kết mời có hiệu lực trong 24 giờ, có nghĩa là bạn cũng có thể gửi chúng trước thời hạn và đợi nhận lại tin nhắn từ bạn bè của bạn cho biết họ sẽ sẵn sàng tham gia.

Web Link xuất hiện như một phần của bản cập nhật nền tảng v31 cũng giúp làm mượt một số tựa game nhiều người chơi trên Oculus Quest.

Giờ đây, các trò chơi sẽ hiện thêm nút ‘Mời tham gia ứng dụng’ vào menu chung của Quest. Giúp người chơi dễ dàng mời bạn bè vào trò chơi hiện tại của họ mà không cần đi qua menu trong trò chơi hoặc mời trong tab bạn bè trên Oculus.

Đây cũng là tính năng ‘Rejoin’ cho phép các ứng dụng cho phép người dùng cơ hội tham gia lại các trò chơi nhiều người chơi nếu họ bị ngắt kết nối. Ngoài ra, App Roster sẽ hiển thị tất cả người dùng trong một trò chơi giúp dễ dàng tương tác với những người chơi khác, chẳng hạn như gửi yêu cầu kết bạn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *