Sự Kiện Meta Connect 2023

Tổng hợp sự kiện ra mắt Meta Quest 3

Hội nghị hàng năm Meta Connect của Meta đã diễn ra vào ngày 27~28/9 vừa qua mang đến một số thông tin đáng chú ý và đồng thời cũng trình làng các thiết bị mớ mới. Đáng chú ý nhất đó là thông tin về kính Meta Quest 3.

Sự Kiện Meta Connect 2023
Sự Kiện Meta Connect 2023

Meta Quest 3

Kính thực tế ảo thế hệ mới – Meta Quest 3 một phiên bản với công nghệ passthrough được cải tiến, màn hình kính có độ phân giải cao hơn mang đến những hình ảnh đồ họa tốt hơn. Và một vài tính năng dành cho doanh nghiệp trên Meta Quest.

Kính Meta Quest 3
Kính Meta Quest 3

Passthrough là một tính năng trên các kính VR của Meta Quest. Cho phép người dùng bước ra khu vực an toàn trong VR để thấy các cảnh ngoài đời thực.

 • Công nghệ passthrough toàn màu sắc và số lượng pixel cao gấp 10 lần so với phiên bản cũ.
 • Góc nhìn 110 độ.
 • Có 2 phiên bản là Meta Quest 3 128GB và Meta Quest 3 512GB
 • Chip Qualcomm Snapdragon XR2 Gen 2.
 • Đi kèm với gói Quest+ trong vòng 6 tháng (https://www.meta.com/meta-quest-plus/ chi tiết gói Quest+ )
 • Headspace – một khu vực vui trong thực tế ảo đang sắp ra mắt.

 Xbox Cloud Gaming

Xbox Cloud Gaming
Xbox Cloud Gaming

CEO của Meta- Mark Zuckerberg, đã công bố Xbox Cloud Gaming sẽ hỗ trợ được trên Meta Quest 3. Và sau đây sẽ là một số thông tin

 • Xbox Cloud Gaming sẽ hiển thị là một màn ảnh rộng trong không gian thực tế ảo.
 • Màn ảnh có vẻ như sẽ di chuyển hoặc thay đổi kích thước được.
 • Xbox Cloud Gaming cho Meta Quest 3 sẽ ra mắt vào tháng 12.

Emu

Emu
Emu

Một mô hình tự tạo sticker của Meta sẽ có tên là Emu. Một trong số đó là các sticker AI tạo ra một cách sáng tạo sẽ được tích hợp vào các ứng dụng nhắn tin của Meta. Điều này cho phép người dùng tạo ra những sticker AI độc đáo trong vài giây trên các ứng dụng WhatsApp, Messenger, Instagram và thậm chí cả Facebook Stories.

Kính thông minh Ray-Ban Stories thế hệ mới

Kính Rayban Thế Hệ Mới
Kính Rayban Thế Hệ Mới
 • Với thiết có hai mô-đun tròn ở hai bên của mắt bao gồm một máy ảnh 12 megapixel và một đèn LED bật sáng khi chúng ta quay phim nhằm cảnh báo người khác rằng máy ảnh đang bật.
 • Người dùng có thể livestream video cho bạn bè ngay trên kính.
 • Thiết kế đa dạng với các gọng kính và tròng kính khác nhau.

Trí tuệ nhân tạo AI của Meta

Ai Của Meta
Ai Của Meta

Chúng ta có thể thấy rằng Meta đang muốn một vị trí trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI thông qua việc ra mắt một loạt các bot được trang bị trí tuệ nhân tạo trên các ứng dụng nhắn tin. Một trong số đó là trợ lý trí tuệ nhân tạo Meta AI sẽ sớm xuất hiện trên dòng kính Meta Quest 3 mới được công bố. Meta AI có khả năng lên kế hoạch cho một chuyến du lịch với bạn bè trong chat nhóm, trả lời các câu hỏi thông thường và tìm kiếm thông tin trên internet thông qua công cụ Bing của Microsoft.

Meta cũng ra mắt AI Studio, một nền tảng cho phép các doanh nghiệp xây dựng các chatbot trí tuệ nhân tạo cho các dịch vụ tin nhắn thông qua ứng dụng Facebook, Instagram và Messenger. Bắt đầu với Messenger, AI Studio sẽ cho phép các công ty “tạo ra các trí tuệ nhân tạo phản ánh giá trị thương hiệu và cải thiện trải nghiệm dịch vụ khách hàng,”. Hiện Meta AI chỉ có phiên bản thử nghiệm và chưa có thông tin về bản chính thức.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *