Dựng Phim Trường ảo Với Vive Mars Camtrack

Hệ thống HTC Vive Mars CamTrack thiết lập phim trường ảo

HTC đã chính thức giới thiệu và tiết lộ một giải pháp thiết bị phục vụ cho phim trường ảo có tên Vive Mars CamTrack. Một hệ thống được thiết kế để đưa các diễn viên trong thế giới thực vào môi trường ảo với mức giá tương đối phải chăng cũng như đơn giản để triển khai.

Thời gian vừa qua cùng sự rộ lên của phim trường ảo. Khá nhiều thiết bị như Vive Tracker hay Base Station được các công ty, cá nhân tìm mua để gắn vào camera và tiến hành tracking các di chuyển của máy.
Hiện nay HTC cũng đã tổng hợp các thiết bị phần cứng hiện có cùng một bộ hộp (box) mới gọi là Mars có chức năng xử lý tất cả tín hiệu. Nó cũng bao gồm một cặp Vive Tracker 3.0 để gắn lên camera, 3 bộ Rover để truyền tín hiệu từ Vive Tracker lên Mars theo thời gian thực. Chắc chắn không thể thiếu là một cặp Base Station 2.0 giúp theo dõi định vị không gian quay phim 25m2. Bạn cũng có thể mua thêm 2 base station tổng 4 cái để nâng diện tích tracking lên tới 100m2.

Ý tưởng cho phim trường ảo là sử dụng Unreal Engine để vẽ, mô phỏng môi trường 3D, có thể thao tác trong thời gian thực trên máy tính và chiếu lên màn hình (hoặc dùng phông xanh). Bạn có thể sử dụng tối đa 3 camera cho 3 góc khác nhau và cấp tín hiệu vào Unreal thông qua một hệ thống có tên là LiveLink.

Thiết Bị Vive Mars Camtrack Cùng Vive Tracker Và Vive Rover
Thiết Bị Vive Mars Camtrack Cùng Vive Tracker Và Vive Rover

Khi máy quay di chuyển follow theo diễn viên thì khung nền (ảo) cũng sẽ di chuyển theo thời gian thực giống như mô phỏng từ trước để dễ hòa vật chủ thể vào khung cảnh đã được lên ý tưởng.
Lợi thế của việc dựng phim trường ảo bằng Vive Mars đó là việc thiết lập đơn giản nhanh chóng. Không cần yêu cầu không gian, phim trường quá phức tạp đắt tiền.
Việc dựng phim và lên hình cũng trực quan hơn cho diễn viên, biên tập viên khi có thể nhìn thấy trực tiếp môi trường, cảnh vật đang tiếp xúc cho dù là giả lập. Điều này hoàn toàn khác biệt so với việc quay phông xanh trước đây bắt buộc diễn viên phải hòa mình vào không gian trong tưởng tượng.
Với việc quay và ghép theo thời gian thực (realtime) cũng giúp tiết kiệm chi phí cho việc hậu kỳ.

Trọn Bộ Sản Phẩm Vive Mars Camtrack
Trọn Bộ Sản Phẩm Vive Mars Camtrack

Hiện tại bộ Vive Mars CamTrack chưa được bán công khai mà đang cho pre-order dưới hình thức đặt hàng trước. Giá bán dự kiến là 5000 USD cho mỗi bộ không bao gồm máy chiếu. Đây là được coi là chi phí hợp lý cho việc đầu tư một phim trường hiện đại ngày nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *