đặt Trước Máy Chơi Game Asus Rog Ally

Máy ROG Ally chính thức được đặt hàng tại Việt Nam

Máy chơi game Asus Rog Ally là chiếc máy chơi game đáng trông chờ nhất năm 2023 với cấu hình vượt trội cùng giá bán hợp lý sẽ cạnh tranh trực tiếp với máy Steam Deck. Vào ngày 11/5/2023 Asus đã tổ chức sự kiện chính thức giới thiệu máy và thông báo ngày phát hành chính thức tại Việt Nam và toàn cầu.

Máy Rog Ally có hai phiên bản là Rog Ally Ryzen Z1Rog Ally Ryzen Z1 Extreme

Không để người dùng phải chờ nữa, dưới đây là các thông số kỹ thuật của ROG Ally, kèm theo danh sách các câu hỏi để giải đáp mọi thắc mắc của người dùng về thiết bị chơi game này.

Rog Ally
Rog Ally

Thông số kỹ thuật ROG Ally

Hệ điều hành Windows 11 Home
Chipset AMD Ryzen™ Z1 Extreme Processor | AMD Ryzen Z1
CPU Zen 4 architecture, 8 nhân /16 luồng, tổng bộ nhớ cache 24MB, tốc độ lên đến 5.10Ghz
GPU 12 RDNA3 CUs, tốc độ lên đến 2.7GHz, 8.6 TFLOP
Nguồn APU 9-30W
Độ phân giải 7-inch FHD (1920 x 1080) 16:9, 500nits, 100% sRGB
Tần số quét 120Hz
RAM 16GB LPDDR5
Bộ nhớ 512GB PCIe 4.0 NVMe M.2 SSD
Cổng kết nối 1 x jack tai nghe 3.5mm
1 x ROG XG Mobile Interface và USB Type-C
1 x UHS-II microSD
Hệ thống tản nhiệt Tích hợp 2 quạt tản nhiệt
Âm thanh Dolby Atmos, Hi-Res, 2 loa, Mic tích hợp
Dung lượng pin 40W
Công nghệ sạc Sạc 65W, 40WHrs, 4S1P, 4-cell Li-ion
Trọng lượng máy ~608g
Kích thước máy 280x113x39 mm

Xét về tổng thể thì tất cả các thông tin về máy rất tốt, nhưng có một số vấn đề đáng lưu ý khi nói đến thời lượng pin của ROG Ally. Giống như ROG Ally, Steam Deck cũng sử dụng pin 40W. Và chúng ta đã biết rõ, Valve công bố Steam Deck có thể sử dụng trong khoảng từ 2 đến 8 tiếng. Nhưng trong thực tế, thời lượng pin có thể tùy thuộc vào cài đặt và loại game được chơi nên có thể thay đổi đáng kể. Một số trò chơi có đồ họa cao sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn và dẫn đến tình trạng hao pin nhanh hơn.

Tất nhiên thời lượng pin của một thiết bị không phụ thuộc hoàn toàn vào pin mà còn phụ thuộc vào SoC và cách thiết kế của tất cả các thành phần để hoạt động cùng nhau. Do đó, có thể ROG đã sử dụng một thiết kế tốt hơn cho phép nó hoạt động hiệu quả hơn về lượng pin.

Rog Ally Màn Hình 120hz
Rog Ally Màn Hình 120hz

Một trong những tính năng nổi bật khác (và cũng có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin) là màn hình 120Hz. ROG Ally hoạt động với tốc độ làm mới hình ảnh tối đa sẽ chắc chắn ảnh hưởng đến pin. Nhưng đây vẫn là một tính năng ấn tượng đáng kinh ngạc.

Sau đây là một số thông tin hữu ích về các thông số kỹ thuật của ROG Ally.

ROG Ally có tính năng haptic feedback không?

Có, ROG Ally có tính năng HD haptic và cả cảm biến chuyển động 6 trục IMU gyro để kiểm soát chuyển động. Vì thế người dùng sẽ có thể có trải nghiệm thú vị hơn khi chơi game.

CPU và GPU của ROG Ally là gì?

ROG Ally sở hữu CPU tùy chỉnh AMD Zen 4 với 8 nhân / 16 luồng có thể đạt tới tốc độ tăng tối đa lên đến 5,10 GHz. Trong khi đó, GPU có 12 RDNA3 CUs tốc độ có thể lên đến 2,7 GHz.
APU này mạnh hơn nhiều so với Steam Deck, giúp giải thích vì sao ROG Ally có mức giá cao hơn.

ROG Ally hay Steam Deck tốt hơn?

Điều này tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng khi so sánh khả năng giữa hai thiết bị chơi game cầm tay thì rõ ràng ROG Ally mạnh hơn, với hiệu suất mượt mà và màn hình tốt hơn nhiều. Nó cũng có thể chơi nhiều game hơn so với Steam Deck. Tuy nhiên, nó cũng có giá cao hơn so với Steam Deck.

Người dùng có thể sử dụng GPU ngoài với ROG Ally không?

Có, Asus đã chỉ ra rằng ROG Ally có thể kết nối với ROG XG Mobile eGPU thông qua cổng PCle x8 để nâng cao khả năng chơi game, kết nối nhiều cổng với thiết bị cầm tay và cho phép hiển thị trên màn hình hoặc TV.
Hiện vẫn chưa rõ liệu ROG Ally có thể kết nối với các eGPU khác hay tính năng tương thích chỉ giới hạn cho ROG XG Mobile.

ROG Ally có chạy phiên bản đầy đủ của Windows 11 hay phiên bản tùy chỉnh không?

Asus cho biết ROG Ally chạy trên Windows 11 Home, không phải phiên bản tùy chỉnh hoặc giới hạn của hệ điều hành. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng ROG Ally nhiều quyền truy cập vào nhiều chương trình khác nhau.

Mua máy chơi game Rog Ally ở đâu?

ROG Ally sẽ được phát hành vào ngày 13/6/2023. Người dùng có thể đặt trước tại DroidShop để có thể trở thành người đầu tiên sở hữu máy chơi game cầm tay của Asus.

Link đặ trước sản phẩm : https://www.droidshop.vn/san-pham/may-choi-game-asus-rog-ally/

Máy được nhập khẩu chính hãng bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 tại các trung tâm bảo hành của Asus tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *