Steam Deck Phiên Bản Màn Hình Oled

Máy Steam Deck Oled sắp ra mắt trong tương lai?

Valve chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về việc phát hành phiên bản Steam Deck OLED (phiên bản sử dụng màn hình Oled). Nhưng mới đây Pierre-Loup Griffais – lập trình viên phát triển hệ máy Steam Deck của Valve, đã nói chuyện với PC Gamer về khả năng trong tương lai Steam Deck sẽ được trang bị màn hình OLED. Đây là một điều đáng mong đợi từ Valve, và trong thời gian đó, người dùng vẫn có thể sử dụng plugin VibrantDeck trên Steam Deck để làm cho màu sắc trên màn hình trở nên sống động hơn.

Steam Deck
Steam Deck

Valve sẽ sản xuất một phiên bản Steam Deck OLED ?

” Valve hiểu rõ những hạn chế về công nghệ hiện tại của Steam Deck, đặc biệt là trên màn hình. ”

“Chúng tôi cũng muốn một màn hình tốt hơn phiên bản hiện tại. Chúng tôi hiện đang xem xét tất cả các phương án,” Griffais nói. Sẽ có rất nhiều việc cần phải làm chứ không đơn giản là thay thế màn hình.”

Khi Steam Deck được thiết kế, tính linh hoạt của màn hình LCD thực sự là một trong những ưu tiên hàng đầu của Valve. Đặc biệt là tính năng làm cho đèn nền có thể tối nhất để chơi thoải mái trong môi trường ánh sáng thấp. Và khả năng thay đổi tốc độ làm mới hình ảnh để tiết kiệm pin. Griffais cho biết, những điều này cũng có thể làm được trên màn hình Steam Deck OLED. Nhưng nó sẽ yêu cầu các cấu hình tương thích khi sử dụng.

Ảnh Thiết Kế Máy Steam Deck
Ảnh Thiết Kế Máy Steam Deck

” Đây là một sự thay đổi vầ cần phải lên kế hoạch từ trước. Để khi chúng tôi làm việc trên màn hình OLED, chúng tôi phải đảm bảo rằng các tính năng có thể đều được hỗ trợ. Điều này thực sự quan trọng đối với chúng tôi trong quá trình nghiên cứu. Đó là một thứ mà chúng tôi phải cần phải lưu ý khi đánh giá và lựa chọn các cấu hình tương thích. Tuy nhiên, việc thay đổi màn hình không phải là một vấn đề khó khăn và hoàn toàn có thể giải quyết được khi không sự khác biệt nhiều của công nghệ màn hình LCD và OLED. Điều đó sẽ còn phụ thuộc vào cách thiết kế toàn bộ hệ thống và những gì nằm giữa màn hình và SOC (hệ thống trên một chip).”

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *