Htc Vive Tracker 4 Camera

HTC công bố thế hệ Vive Tracker mới không dùng Base Station

Mới đây HTC vừa công bố cho ra mắt một phụ kiện Vive Tracker sử dụng công nghệ theo dõi cảm biến bên trong (inside-out tracking) đầu tiên trong công nghệ thực tế ảo VR. Thiết bị sử dụng sẽ không yêu cầu cảm biến trạm theo dõi nào bên ngoài (Base Station). Và có thể được gắn vào các vật thể (camera, gậy VR….) để đưa chúng vào thế giới thực tế ảo hoặc gắn vào cơ thể của người dùng (tay, chân, bụng…) để theo dõi vận động cơ thể tốt hơn.

Các Vive Tracker hiện tại của HTC (Vive Tracker 3.0) là những phụ kiện phổ biến cho người dùng quan tâm đến việc theo dõi toàn bộ cơ thể trong thế giới thực tế ảo. Nhưng sử dụng công nghệ SteamVR Tracking cần yêu cầu trạm cảm biến bên ngoài (Base Station) để có thể sử dụng.

Hiện tại, công ty HTC đã công bố thiết bị Vive Tracker mới nhưng chưa có tên gọi cụ thể. HTC đã xác nhận đây là tracker đầu tiên của họ hoàn toàn độc lập dựa trên công nghệ theo dõi cảm biến bên trong (inside-out tracking) sử dụng camera trên Tracker để theo dõi vị trí của nó trong không gian ảo. Điều đó có nghĩa là không cần thiết phải thiết lập bất kỳ điểm phát sóng (Base Station) để sử dụng.

HTC cho biết tối đa có thể sử dụng đến 5 Vive Tracker độc lập cùng một lúc. Điều này có thể được sử dụng để theo dõi vận động toàn cơ thể trong thế giới thực tế ảo bằng cách gắn 2 tracker vào khuỷu tay, 2 vào chân và 1 vào hông. Kết hợp với đầu và tay của người dùng (đã được theo dõi bởi kính và controller), các tracker có thể được sử dụng để đại diện cho các chuyển động của người dùng một cách đầy đủ hơn.

Htc Vive Tracker 4
Htc Vive Tracker 4

Chi tiết về sản phẩm vẫn còn hạn chế và chưa công bố giá cả, thời lượng pin và ngày phát hành. Tuy nhiên, công ty HTC cho biết thiết bị sẽ hỗ trợ các kính Vive độc lập, PC VR và chế độ tự động hoàn toàn cho những người muốn sử dụng tracker cho các mục đích không phải thực tế ảo như theo dõi đối tượng. Tracker cũng dựa trên OpenXR, và HTC cho biết điều này sẽ làm cho nó có thể sử dụng được với các kính từ các công ty khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *