Kính Meta Quest Pro

Kính Meta Quest Pro mở bán vào cuối tháng 10 giá 1500$ tại Mỹ

Trong sự kiện Meta connect 2022 vừa diễn ra hôm 12/10 theo giờ Việt Nam. Facebook chính thức công bố và giới thiệu kính Meta Quest Pro (tên gọi cũ trước đây là Project Cambria). Kính Quest Pro đã được tiết lộ hầu hết cấu hình và tính năng trong những tháng trước và bây giờ đã đến lúc sẵn sàng để mở bán từ 25 tháng 10 năm 2022.

Quest Pro là một phiên bản kính thực tế ảo hoàn toàn mới, nó không phải là phiên bản kế thừa hay biến thể của Quest 2. Bản pro được định hướng vào phân khúc cao cấp cho đối tượng khách hàng là doanh nghiệp với khả năng chi trả tốt hơn.

Kính Thực Tế ảo Meta Quest Pro Cho Doanh Nghiệp
Kính Thực Tế ảo Meta Quest Pro Cho Doanh Nghiệp

Meta đang giới thiệu Quest Pro như một chiếc kính dành cho cả VR lẫn MR (thực tế hỗn hợp) với camera màu 3D được thay thế cho camera trắng đen của các dòng Quest trước đây. Vì thế nó không giống các kính VR khác khi bạn có thể nhìn thấy hoàn toàn thế giới thực bên ngoài kính bằng “cam màu” mà nhiều tính năng sẽ giống như AR (thực tế tăng cường).

Meta Quest Pro có kích thước mỏng và nhẹ hơn đáng kể so với Quest 2. Sử dụng thấu kính pancake khả năng khuếch đại cao giúp cho khoảng cách giữa màn hình và thấu kính được giảm đi đáng kể từ đó kính sẽ trở nên thon gọn hơn. Cũng chính vì nhờ thấu kính pancake mà hình ảnh trên Quest pro sẽ rõ nét và tươi hơn cũng như FOV tăng lên thêm 10% so với Quest 2.

Quest Pro có khả năng chính IDP linh động trong khoảng từ 55-75mm. Tương tự như các kính VR cao cấp hiện nay. Bố trí PIN của Quest pro nằm phía sau giúp phân bổ công thái học cũng như đối trọng nâng cao sự thoải mái khi sử dụng.

Đặc điểm nổi bật nhất về cấu hình của Quest Pro đó là kính VR đầu tiên sử dụng CPU Snapdragon XR2 +. với CPU mới hiệu năng của Pro cao hơn 50% so với Quest 2 hiện tại, cùng với đó là khả năng tản nhiệt tốt hơn.

Kính Meta Quest Pro Sử Dụng Thấu Kính Pancake
Kính Meta Quest Pro Sử Dụng Thấu Kính Pancake

Quest Pro có hỗ trợ eye tracking và facial tracking theo thời gian thực giúp thể hiện trực tiếp trên avata của bạn, có tổng cộng 5 camera bên trong cho chức năng này (với 2 camera cho mắt, 3 camera cho khuôn mặt). Với số lượng camera phân bổ như vậy giúp thể hiện trạng thái của bạn một cách chân thực hơn (hiện tại đối với Vive Focus 3 chỉ có 1 camera cho tất cả nhiệm vụ này).

Vì hướng tới phân khúc doanh nghiệp nên giá của Quest Pro cũng khá gây choáng khi lên tới 1500$ giá bán tại mỹ (gần gấp 4 lần Quest 2). Hiện tại Meta sẽ mở bán vào ngày 25/10 đối với quest pro trên 20 quốc gia, nhưng thật đáng tiếc Việt Nam không nằm trong số đó. 🙁

Hãy tham gia group cộng đồng thực tế ảo Việt Nam để thảo luận Quest pro: https://www.facebook.com/groups/vrvietnam.vn/

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *