Meta Quest Pro

Meta Quest Pro dự kiến sẽ đc phát hành vào tháng 10?

Chiếc kính tiếp theo của Meta dự kiến sẽ phát hành vào tháng 10, Mark Zuckerberg tiết lộ trên The Joe Rogan Experience, rất có thể nó sẽ mang tên là META Quest pro chứ không phải là Meta Quest 3 vì sản phẩm hướng tới đối tượng khách hàng doanh nghiệp.

Mark Zuckerberg đã nói về chiếc kính trong trong The Joe Rogan Experience (một chương trình Podcast công nghệ) rằng:” Khi tôi di chuyển miệng của mình, miệng của cô ấy (một chương trình mô phỏng khuôn mặt) đã di chuyển theo. Khi tôi đảo mắt qua trái qua phải, thì mắt của cô ấy đảo theo. Khi tôi làm khuôn mặt tức giận thì cô ấy vẫn làm theo được. Thật không thể tin vào mắt mình”. Dựa trên mô tả trên Rogan về Eye-tracking và Face-tracking và bản ghi nhớ nội bộ của Meta bị rò rỉ vào cuối tháng, gần như chắc chắn rằng họ đang nói về dự án Cambria.

Quest Pro (tên mà Zuckerberg cũng đã sử dụng trong một cuộc phỏng vấn của CNET vào năm ngoái) trông có thiết kế cân đối hơn Quest 2, với tấm che mỏng hơn. Meta đã xác nhận rằng họ sử dụng thấu kính pancake, hỗ trợ màn hình nhỏ hơn với khoảng cách giữa các tấm nền và ống kính ngắn hơn. Công ty cũng đã công bố rằng họ có máy ảnh có độ phân giải cao hơn nhiều với khả năng truyền màu và cảm biến độ sâu cho mixed reality cũng như Eye Face-tracking được tích hợp để thúc đẩy hình ảnh đại diện trong những trải nghiệm một số ứng dụng về xã hội như VR chat hay Workroom.

Vào tháng 4 , một nhà phân tích chuỗi cung ứng nổi tiếng đã tuyên bố kính sẽ có màn hình LCD Mini-LED kép 2160 × 2160, cao hơn độ phân giải của Quest 2 là  1832 × 1920 pixel mỗi mắt của màn hình LCD thông thường của Quest 2 và Ram của kính sẽ được nâng cấp lên 12GB so với 6GB của Quest 2.

Cambria Front Underneath
Cambria Front Underneath

Zuckerberg nói với Rogan Meta sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết tại Connect 2022, nhưng ngày diễn ra sự kiện này vẫn chưa được công bố. Theo như dự đoán của chúng tôi sản phẩm Quest Pro (hoặc cũng rất có thể tên là Cambria) sẽ nhằm tới phân khúc khách hàng doanh nghiệp, người sử dụng cao cấp với mức chi phí cho thiết bị sẽ cao hơn. Các sản phẩm như Meta Quest 2 hiện tại vẫn sẽ được liên tục sản xuất phục vụ nhóm khách hàng phổ thông tham gia vào metaverse.

Mời các bạn tham gia group Cộng Đồng Thực tế ảo Việt Nam để thảo luận thêm về Meta Quest: https://www.facebook.com/groups/vrvietnamvn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *