bản mô phỏng kính meta quest 3

Meta Quest 3 sẽ có giá 300-500$ nhưng chưa phát hành trong năm 2022

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Stratechery, Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cho biết “Meta Quest 3 sẽ không mở bán vào năm nay, nhưng Quest 3 sẽ có giá dao động từ 300$ đến 400$ và có thể lên đến 500$ tùy vào quốc gia “

Mark Zuckerberg lần đầu tiên xác nhận Meta Quest 3 đang được phát triển ở một sự kiện vào năm 2021. Mark tiếp tục nói “Một trong những điều tôi thực sự hào hứng đối với các phiên bản trong tương lai là tính năng theo dõi mắt và theo dõi khuôn mặt” – các tính năng nổi bật của Quest Pro. Vào tháng 2, ông nói với Lex Fridman Meta sẽ ưu tiên vào các tính năng theo dõi mắt và khuôn mặt hơn là chế tạo kính càng mỏng và nhẹ.

Bản Thiết Kế Meta Quest 3
Bản Thiết Kế Meta Quest 3

Nhưng hai tuần trước, bản thiết kế về hình dáng cũng như cấu tạo của Quest 3 đã bị rò rỉ bởi YouTuber SadlyItsBradley (Brad Lynch). Và chiếc kính này được mô tả không có tính năng theo dõi mắt hay khuôn mặt. Tuy nhiên, nó có thiết kế mỏng hơn với ống kính pancake và độ cảm biến nhạy hơn cho thế giới thực tế ảo. Cộng đồng Meta trước đó đã có nhiều bản leak về hình dáng của Quest 3 và chiếc kính hiện tại được ra leak chính là từ 1 trong những bản leak có trước đó.

CTO tư vấn của Meta – John Carmack cho biết về định hướng tương lai của Meta ( có lẽ bao gồm cả Quest 3 ) sẽ hỗ trợ tốc độ làm mới hình ảnh lên đến 120Hz.

Mặc dù vậy, cải tiến rõ ràng nhất của Quest 3 vẫn chưa thể thấy rõ trong sơ đồ được tiết lộ trên đoạn video của Brad Lynch. Kính VR độc lập hiện tại được sử dùng nhiều là Quest 2 và được mong chờ chính là Pico 4 đều đang sử dụng chip XR2, dòng chip này gần đây đã được Qualcomm dán nhãn Gen 1 trở lại. XR2 Gen 1 là một biến thể của chip điện thoại thông minh Snapdragon 865 xuất xưởng lần đầu tiên vào đầu năm 2020.

Meta & Qualcomm đã công bố mối quan hệ hợp tác kéo dài nhiều năm để xây dựng chipset Snapdragon XR thế hệ tiếp theo và Quest 3 sẽ sử dụng Snapdragon XR2 Gen 2.

Các báo cáo gần đây cho thấy XR2 Gen 2 dự kiến ​​sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon vào tháng tới. Nếu GPU của chipset mới cung cấp một bước nhảy vọt về hiệu suất, thì GPU của Quest 3 sẽ mạnh hơn ít nhất gấp đôi so với người tiền nhiệm Quest 2. Điều này sẽ cho phép các đồ họa sẽ rõ nét và mượt hơn trên màn hình có độ phân giải cao. Và thậm chí có thể sẽ có những trò chơi đồ họa cao không thể sử dụng trược trên dòng kính Quest 2.

Meta đã công bố Quest 2 và Quest Pro tại hội nghị Connect hàng năm, diễn ra vào khoảng tháng 10. Nếu Quest 3 ra mắt vào năm sau, Meta Connect sẽ là nơi Quest 3 được công bố.

Theo: uploadvr

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *