Hướng dẫn đặt mua Steam Deck – Mua Steam Deck ở đâu?

Valve đã chính thức công bố rằng Steam Deck sẽ ra mắt trong năm nay. Máy chơi game di động này sẽ cho là đối thủ của Nintendo Switch và cho phép người dùng sử dụng toàn bộ thư viện trò chơi Steam của mình.

Phản hồi sớm từ các game thủ rất nhiệt tình và sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Steam Deck trở thành một sản phẩm cực kỳ khó mua. Giống như PS5, Xbox Series X và Nintendo Switch OLED được công bố gần đây, việc đặt trước Steam Deck có thể là một việc rất khó khăn.

Rất may, Valve dường như nhận thức được điều này và đang triển khai các hệ thống để đảm bảo Steam Deck đến được tay game thủ một cách sớm nhất, thay vì người bán lại để tìm kiếm lợi nhuận cao.

Tuy nhiên do tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra, gần như chắc chắn sẽ có nhiều nhu cầu về Steam Deck hơn là nguồn cung. Nếu quan tâm, chúng ta sẽ muốn nhận đơn đặt hàng của mình trong đợt đầu tiên để tránh thất vọng sau này.

Quy trình đặt hàng trước cho Steam Deck hơi phức tạp một chút. Các nhà bán lẻ đều hy vọng chúng ta có thể nhận được đơn đặt hàng của mình trước khi thông báo “cháy hàng” đáng sợ xuất hiện. Valve Index đã chia nhỏ quy trình bên dưới để giúp mọi người đặt hàng mà không gặp phiền phức.

Đặt trước Steam Deck ở đâu

Hiện tại, Steam Deck chỉ có thể được đặt hàng trước từ trang web Steam. Đơn đặt hàng trước hiện đang hoạt động.

Mặc dù, về mặt kỹ thuật, từ đặt hàng trước hơi gây hiểu nhầm trong trường hợp này. Valve đang cho phép khách hàng đặt trước 5$ cho một Steam Deck kể từ hôm nay. Sau đó sẽ được trừ vào giá của Steam Deck khi bạn nhận được đơn đặt hàng của mình gần ngày phát hành.

Valve vẫn chưa đưa ra ngày phát hành chính thức trên Steam Deck. Công ty vừa đưa ra một ngày giao hàng hơi mơ hồ vào tháng 12 năm 2021 cho khách hàng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng thiết bị sẽ phát hành trong thời gian nghỉ lễ.

Valve vẫn chưa đưa ra ngày phát hành chính thức của Steam Deck. Công ty vừa đưa ra dự kiên giao hàng vào tháng 12 năm 2021 cho khách hàng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tuy nhiên, chúng ta đều hy vọng thiết bị sẽ phát hành trong thời gian nghỉ lễ.

Cách đặt hàng trước Steam Deck ngoài nước

Như đã nói ở trên, quy trình đặt hàng trước cho Steam Deck có một chút khác biệt. Chúng ta đang đặt trước một sản phẩm thay vì hoàn thành đơn đặt hàng. Cũng có thể bạn sẽ không đảm bảo được đơn hàng dù có dặt trước 5$.

Link đặt hàng trực tiếp tại Steam tại đây: https://store.steampowered.com/steamdeck

Sau khi đặt cọc, chúng ta sẽ được xếp vào hàng đợi đặt trước. Và sau đó sẽ được liên hệ để tiến hành hoàn tất đơn đặt hàng của mình. Khách hàng sẽ được liên hệ dựa trên thời điểm họ đặt trước, vì vậy nếu bạn thực sự muốn có Steam Deck, hãy đặt trước càng sớm càng tốt.

Đừng lo lắng nếu có lỡ đặt cọc và sau đó đổi ý. Nếu yêu cầu hoàn lại tiền trong vòng 30 ngày kể từ khi đặt trước. Chúng ta sẽ được hoàn tiền vào phương thức thanh toán của bạn. Nếu lâu hơn một tháng, chúng ta sẽ được hoàn lại tiền dưới dạng tín dụng Steam.

Hiện ngoài trang Steam của Valve ra thì chưa có trang thương mại điện tử hay nhà bán lẻ nào bán Steam Deck, điều đó có thể sẽ thay đổi trong tương lai. Tuy nhiên có thể phải đến năm 2022, bạn mới có thể mua Steam Deck từ bất kỳ đâu ngoại trừ Valve.

Vì lượng đặt hàng quá lớn nên đã có nhiều người bán slot đặt hàng trước của mình lên Ebay với giá gấp đôi, gấp 3.

Đặt mua Steam Deck tại Việt Nam

Hiện nay DroidShop.vn đã cho đặt trước Steam Deck trên website của họ. Chúng ta có thể đặt trước và chờ khi có hàng để sản phẩm có thể đến tay người dùng sớm nhât. Droidshop sẽ cập nhật liên tục các tin tức về Steam Deck trên website của họ.

Link pre-order: https://www.droidshop.vn/san-pham/may-choi-game-valve-steam-deck-3-phien-ban/

Giá của các phiên bản Steam Deck

Steam Deck đang được phát hành với ba phiên bản.

Thông số kỹ thuật, cả ba mẫu thiết bị chơi game di động đều giống nhau, do đó, sự khác biệt về giá chỉ là do dung lượng lưu trữ tăng lên. Mỗi chiếc cũng đi kèm với một hộp đựng và mẫu đắt nhất cũng đi kèm với phụ kiện là kính chống chói sáng.

Khả năng lưu trữ của Steam Deck có thể được mở rộng với ổ cứng bên ngoài. Vì vậy, ngay cả khi chọn mẫu 64GB rẻ nhất hiện tại, chúng sẽ có thể tăng dung lượng lưu trữ của nó trong tương lai.

Cấu hình của Steam Deck 

Dưới đây chính là thông số kỹ thuật của Steam Deck

CPU/GPU AMD Zen 2 + RDNA 2 APU 4-core, 8-thread with 8 RDNA 2 compute units for GPU
RAM 16GB LPDDR5
Độ phân giải 7″ 1280×800 LCD Display 512GB model to include anti-glare etched glass
Thời lượng Pin 40-watt hour 7-8 hours for 2D games/web browsing
Kết nối Bluetooth, USB Type-C, 3.5mm headphone jack
Lưu Trữ 64GB; 256GB; 512GB 256GB and 512GB models will use faster NVMe SSD storage. 64GB will use eMMC.
Bộ nhớ ngoài Micro SD Card slot
Tính năng khác Built-in microphone, ambient light sensor

 

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *