Kính Thực Tế ảo Meta Project Cambria

Dòng kính thực tế ảo mới Meta Project Cambria của Facebook có đến 12GB RAM

Meta Project Cambria một dự án kính thực tế ảo mới của Meta (Facebook) sắp được ra mắt có thể trong năm nay nhằm hướng tới đối tượng sử dụng doanh nghiệp với mục đích thay thế chiếc laptop truyền thống.

Meta’s Project Cambria đã được công bố vào cuối tháng 10 tại Connect 2021. Nhiều người lầm tưởng rằng đây là Quest 3 nhưng không phải, Mark Zuckerberg đã mô tả đây là sản phẩm cao cấp của cao cấp. Có một khoảng thời gian nó được gọi với cái tên ” Quest Pro”.

Cambria có một thiết kế cân đối hơn cả Quest , với hộp kính nhỏ gọn hơn và đai đeo có thể được thiết kế như hololens nhằm mang lại sự thoải mái. Meta còn cho biết thấu kính có dạng pancake thay vì hình tròn. Về phần hình ảnh Cambria có màu sắc độ phân giải cao cho trải nghiệm thực tế hỗn hợp, nó còn bao gồm eyes tracking và face tracking nữa.

Thay vì Quest 2 tập trung vào đối tượng giải trí, gaming. Zuckerberg đã nói với các nhà đầu tư rằng “dòng kính mới sẽ tập trung nhiều hơn cho mục đích làm việc”, và Mark mong muốn “Kính VR có thể thay thế chiếc Laptop của bạn”. Nếu bạn có Bàn phím Logitech K830 hoặc Apple Magic, chúng sẽ hiển thị trong VR để bạn có thể nhập và sử dụng bàn di chuột để điều hướng.   

Lộ Thiết Kế Mẫu Kính Vr Meta Cambria
Lộ Thiết Kế Mẫu Kính Vr Meta Cambria

Có thể suy luận rằng RAM bổ sung của Cambria có thể để xử lý theo dõi mắt (eye tracking), theo dõi khuôn mặt (face tracking) và truyền màu. Với 12 GB RAM, phần cứng của Cambria có thể có nhiều khả năng đa nhiệm hơn Quest 2 là điều chắc chắn để phù hợp với đối tượng văn phòng, nhà phát triển.

Phân khúc mà Cambria hướng tới là các doanh nghiệp khác hoàn toàn với phân khúc của META Quest 2.

Có thể phiên bản Quest “pro” này sẽ được ra mắt vào năm nay chúng ta hãy cùng chờ xem Meta đã làm được gì sau những năm qua nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *