Steam Dock Cho Máy Steam Deck

Làm sao để kết nối máy chơi game Steam Deck lên TV

Cơn sốt máy chơi game Steam Deck đã xuất hiện ở Việt Nam. Vậy thì các bạn có biết rằng nó có thể kết nối với TV không? Để kết nối Steam Deck với TV cần những gì? Với tính đa nhiệm của mình Steam Deck có thể đóng vai trò như một PC hay một máy chơi game Console như Xbox hay PS5 không?

Steam Deck có HDMI không?

Steam Deck không được tích hợp cổng HDMI 2.0, nhưng bạn có thể kết nối nó với TV của mình bằng bộ chuyển đổi HDMI sang USB-C. Đầu nối số ít của thiết bị cầm tay cũng có hỗ trợ DisplayPort 1.4, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó với TV thông thường và màn hình thông số kỹ thuật cao.

Có hai cách để các bạn có thể kết nối SteamDeck lên TV đó là qua dock (đế cắm) hoặc dây cáp  HDMI. Sau đây Shop sẽ hướng dẫn các bạn cả hai cách để kết nối.

Kết nối SteamDeck lên TV bằng “Steam Dock”

Steamdock

Steam Dock là một đế cắm của Steam để mở rộng kết nó có tích hợp các cổng HDMI, DisplayPort và USB-C. Chúng có thể được sử dụng để kết nối với màn hình và phụ kiện bên ngoài như chuột và bàn phím.

Sau đây là cách kết nối lên TV bằng SteamDock:

 • Cắm cáp HDMI vào ổ cắm trống trên TV
 • Kết nối cáp HDMI đấy vào SteamDock
 • Các bạn có thể kết nối bất kỳ phụ kiện USB nào bạn muốn sử dụng vào Dock như chuột hoặc bàn phím
 • Cắm đầu USB-C của dock vào SteamDeck
 • Sau đó đặt SteamDeck lên SteamDock

Vậy là SteamDeck của bạn đã có thể kết nối lên TV và cả nguồn điện bằng cách sử dụng SteamDock. Khá là tiện lợi nhỉ ^^

Kết nối SteamDeck lên TV bằng cáp HDMI

Pictures Steamdeck

Bạn có thể kết nối Steam Deck với màn hình bên ngoài bằng cáp HDMI. Để làm được điều này bạn cần bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI và cáp HDMI.

Sau đây là cách kết nối lên TV bằng cáp HDMI:

 • Cắm cáp HDMI vào ổ cắm trống trên TV
 • Chuyển đầu phát trên TV của bạn thành đầu HDMI mà bạn cắm
 • Cắm bộ chuyển đổi USB-C vào đầu còn lại của cáp HDMI
 • Sau đó cắm đầu USB-C vào máy SteamDeck của bạn

 

Steam Deck sẽ nhận ra TV của bạn và tự động phản chiếu màn hình của nó. Tiếp theo, bạn sẽ muốn đi vào cài đặt hiển thị của thiết bị cầm tay và điều chỉnh mọi thứ cho phù hợp với sở thích cá nhân của mình:

 • Trên SteamDeck, ở bên trái của thanh tác vụ chọn vào “System settings”.
 • Vào ‘Hardware’  ở bên trái và chọn “Display and Monitor”.

Nếu bạn sử dụng Windows 11, cài đặt hiển thị của Bộ bài sẽ cảm thấy hơi quen thuộc. Bằng cách sử dụng màn hình này, bạn có thể chuyển đổi độ phân giải và tốc độ làm mới để phù hợp với thông số kỹ thuật của TV. Các tùy chọn khác bao gồm chia tỷ lệ văn bản và biểu tượng, khả năng vô hiệu hóa các tùy chọn hiển thị và hướng màn hình – điều gì đó rất hữu ích khi chơi game bắn súng arcade dọc.

Khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ, bạn đã sẵn sàng tham gia một số trò chơi trên Steam Deck trên TV của mình. Mặc dù bạn có thể chỉ cần nhấc thiết bị di động lên và sử dụng các điều khiển tích hợp của nó, nhưng Shop khuyên bạn nên sử dụng Gamepad bên ngoài, đặc biệt là khi bạn sử dụng cáp HDMI hơi ngắn kèm theo đó là bạn có thể xem xét việc tắc màn hình tích hợp trên máy để duy trì tuổi thọ của pin.

SteamDeck có thể xem như là một “Console Game” ?

Steamdeck Hdmi

Máy chơi game đầu tiên của Valve về cơ bản là một chiếc PC chơi game di động, nhưng khả năng xuất video và kiểu dáng nhỏ gọn khiến nó trở thành một bộ điều cầm tay tuyệt vời. Giao diện người dùng của Steam Deck được thiết kế chú trọng đến gamepad, có nghĩa là bạn có thể duyệt qua thư viện của mình và truy cập các chức năng chính mà không cần bàn phím hoặc chuột. Vì vậy, nếu bạn muốn SteamDeck trở thành một Console Game thì cũng có thể xem là vậy nhưng thứ bạn cần là DeskGame hoặc trackpad riêng của SteamDeck

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *