Mạng xã hội Horizon Worlds sẽ có phiên bản web?

Horizon là một ứng dụng ” mạng xã hội thực tế ảo” của Meta (facebook) tạo ra cho các dòng kính VR được gọi là “Metaverse”. Cho phép người dùng giao tiếp, trao đổi với nhau. Tạo ra các hoạt động cùng nhau như xem phim, chơi game hay cùng nhau xây dựng, khám phá một điều mới mẻ nào đó.

Nghe có vẻ thú vị nhưng vì là ” Mạng xã hội thực tế ảo” nên lâu nay chỉ có thể sử dụng trên các kính VR mà thôi. Tuy nhiên vào đầu năm 2022, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã nói với các nhà đầu tư rằng công ty của anh có kế hoạch tung ra “một phiên bản của Horizon trên thiết bị di động” trong năm nay.

Thật ra chúng ta có lẽ vẫn chưa rõ chính xác cách thức Horizon Worlds, một ứng dụng được thiết kế dành riêng cho VR, sẽ hoạt động như thế nào trên các nền tảng hoàn toàn khác nhau này. Có thể người dùng di động và web sẽ là những khán giả không thể tạo ra thế giới hoặc tham gia vào tất cả các tương tác, điều này sẽ làm cho các phiên bản này hoạt động như tiếp thị cho trải nghiệm VR đầy đủ.

Mong rằng ở một tương lai gần Meta sẽ cải tiến để để không chỉ riêng kính VR mà ai cũng có thể dễ dàng sử dụng và hòa nhập vào Horizon Worlds. 

4.9/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *