Sau 2 năm ra mắt, Valve Index vẫn giữ nguyên giá và luôn cháy hàng

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, Kính thực tế ảo Valve Index cho đến nay vẫn giữ nguyên giá và luôn luôn trong tình trạng cháy hàng. Bất chấp sự thiếu hụt sản phẩm do đại dịch Coivd, Valve Index thường xuyên xuất hiện trong danh mục những sản phẩm có doanh thu cao nhất trên Steam. Valve Index đang nằm trong số 10 sản phẩm có doanh thu cao nhất trên Steam trong 50 tuần hoạt động.

Cập nhật 26-8-2021: người đứng đầu Valve, CEO Gabe Newell nói rằng công ty “bị hạn chế rất nhiều về sản xuất”, liên quan đến khả năng đáp ứng nhu cầu về Valve Index. Mặc dù vậy, Valve Index đã cố gắng kiếm đủ doanh thu để lọt vào danh sách 10 sản phẩm có doanh thu cao nhất trên Steam trong 50 tuần hoạt động, gần cả năm.

Mặc dù mức giá khá cao và vẫn giữ nguyên kể từ khi ra mắt. Nhưng so với các lựa chọn thay thế mới hơn và giá cả phải chăng hơn, Valve Index vẫn đang phát triển và trở thành kính thực tế ảo được sử dụng nhiều thứ ba trên Steam. Chỉ đứng sau Oculus Rift S và Quest 2 với giá cả thấp hơn.

Valve không chia sẻ doanh thu của từng sản phẩm trên nền tảng của họ, nhưng Steam vẫn xếp hạng các sản phẩm bán chạy nhất theo doanh thu mỗi tuần. SteamDB duy trì một kho lưu trữ top 10 hàng tuần. Với việc nguồn cung của Valve Index tăng trở lại sau khi bị gián đoạn. Chúng ta có thể thấy rằng Valve Index đã nằm trong top năm sản phẩm bán chạy nhất trong 13 tuần hoạt động.

Có vẻ khá ấn tượng khi doanh thu của Valve Index được xếp hạng cùng với một số trò chơi bán chạy nhất thế giới. Vào những tuần nhất định trong chuỗi 13 tuần. Valve Index đã vượt qua doanh thu hàng tuần của các trò chơi lớn như Cyberpunk 2077, Red Dead Redemption 2 và những trò chơi khác.

Nhìn vào dữ liệu trước đó, chúng ta có thể thấy tần suất Valve Index lọt top 10 sản phẩm bán chạy nhất mỗi tuần trên Steam là khá nhiều. Bao gồm 8 tuần đứng  vị trí số 1 của bảng xếp hạng.

Half-Life: Alyx của Valve xuất hiện trong top 10 là một diều khá hiểm thấy. Có thể thấy được rằng có vẻ Valve Index đã mang lại cho công ty doanh thu cao hơn nhiều. Chúng ta khó có vẻ đánh giá là Steam có thể kiếm được nhiều lợi nhuận từ Valve Index được bán ra. Nhưng tuy nhiên, một nguồn doanh thu lớn do Valve Index mang lại là một điều tốt cho Steam.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với New Zealand’s 1 News, người đứng đầu Steam, Gabe Newell đã giải thích đại dịch Covid đã ảnh hưởng đến khả năng sản xuất của công ty trong việc đáp ứng nhu cầu về Valve Index.“Chúng tôi thực sự có các thiết bị được sản xuất tại Vũ Hán (nơi bùng phát dịch bệnh) và khi dây chuyền sản xuất đang được thiết lập điều điều phải dừng lại do dịch bệnh bùng phát. Chúng tôi bị hạn chế rất nhiều về mặt sản xuất.”

Theo RoadtoVR

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *