Giới Thiệu ứng Dụng Skybox Vr

Skybox VR là gì – những điều bạn cần biết về Skybox

Bạn đang cần một ứng dụng có thể trình phát một video VR một cách tối ưu nhất? Bạn cần một ứng dụng có thể trình phát video ở mọi định dạng? và nói một một cách dễ hiểu nhất là bạn cần một ứng dụng có thế đưa những video từ máy tính lên kính VR của mình một cách đơn giản nhất? Vậy thì hôm nay Vrvietnam sẽ giới thiệu đến các bạn ứng dụng có thể thỏa mãn yêu cầu của các bạn, đó chính là Skybox.

Skybox VR là gì?

Nói một cách chuyên môn thì Skybox VR là một trình phát video VR cục bộ tối ưu dành cho PC chạy Windows. Nó tương thích với các tai nghe VR như Oculus Rift, HTC Vive và Microsoft MR. Trình phát VR này hỗ trợ mọi định dạng video Bao gồm MP4, AVI, MOV, VR, 2D, 180 và 360 độ. Hơn nữa, nó có thể hỗ trợ phim 3D Side-By-Side và Over-Under. Nó có thể truyền video VR từ các máy chủ phương tiện UPnP / DLNA của bạn. Và chúng ta có thể nghĩ theo một cách đơn giản thì ứng dụng này có thể đưa các video 360 độ từ máy tính của bạn vào kính VR của mình và điều chỉnh được nhiều định dạng khác nhau cho video đó.

Hiện tại trên thị trường cũng có nhiều ứng dụng làm được điều đó như Youtube VR, DeoVR,… Nhưng Skybox VR vẫn là ứng dụng đơn giản và tối ưu nhất.

Với những tính năng ưu việt trong phân khúc trình play video thì Skybox là một ứng dụng có thu phí chứ không phải là miễn phí. Ứng dụng đang được tải free tại Steam và có giá 9.99$ trên kính META Quest 2

Skybox VR hoạt động như thế nào?

Cách sử dụng Skybox VR trên các dòng kính VR

PCVR: Với các dòng kính PCVR thì khá đơn giản, các bạn chỉ cần tải Skybox về máy tính của mình và thêm các video vào Skybox là có thể trình phát video một cách dễ dàng.

StandaloneVR: Điều khó khăn ở đây là làm sao để đưa các video VR đấy vào Skybox các dòng kính Standalone VR ( kính VR độc lập) phổ biến nhất là Oculus Quest 2 sẵn ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đưa video 360 từ PC vào Oculus Quest 2 bằng Skybox hoặc các ứng dụng trình phát video cho VR nhé^^

Chuẩn bị

 • Video( định dạng 2D hoặc 360 đều được)
 • Máy tính
 • Cáp kết nối kính và PC ( có tối thiểu một đầu USB-C)

Thực hiện

 • Kết nối kính với PC
 • Nhấn chọn Allow để truy xuất dữ liệu
  Trên Kính Hiện Một Bản Thông Báo
  Trên Kính Hiện Một Bản Thông Báo
 • Trên giao diện máy tính chọn thiết bị Oculus Quest có định dạng như hình dưới đây
  Định Dạng Của Oculus Trên Máy Tính
  Định Dạng Của Oculus Trên Máy Tính
 • Copy file video vào thư mục bất kỳ ( thông thường sẽ để vào mục Movie )
  Copy File đưa Vào Thư Mục
  Copy File đưa Vào Thư Mục
 • Ngắt kết nối với máy tính
 • Vào Skybox chọn Directory và vào mục Movie là các bạn sẽ thấy video mình đã tải ở trong đấy

Các định dạng Video trong Skybox

Các định Dạng Video Trong Skybox
Các định Dạng Video Trong Skybox

 

 • Video 2D thông thường: Đây là những video bình thường bạn tìm thấy trên YouTube hoặc trích xuất từ ​​đĩa DVD và Blu-ray.
 • Video 3D: Bạn đã xem phim 3D tại rạp và bạn cũng có thể mua những phim 3D đó trên Blu-ray. Để xem chúng trong VR, bạn có thể trích xuất Blu-ray 3D đó sang định dạng “song song” hoặc “trên dưới” ( 2 chế độ này dành cho các dòng kính VR cũ), có thể phát trên tai nghe VR ở định dạng 3D. (Bạn thường sẽ có sự lựa chọn giữa Full SBS, chứa mỗi mắt ở độ phân giải đầy đủ hoặc Half SBS, chứa mỗi mắt ở độ phân giải nửa lấy mẫu. Các video đầy đủ của SBS có chất lượng cao hơn đáng kể, nhưng chiếm nhiều dung lượng ổ cứng hơn và hơn thế nữa sức mạnh đồ họa để chơi.)
 • Video 180 hoặc 360 độ: Video thường sẽ cho bạn biết đó là 180 độ hay 360 độ trên trang web mà bạn tải xuống. Trên màn hình 2D, bạn có thể sử dụng chuột để kéo video xung quanh để xem các chế độ xem khác nhau, nhưng khi phát trên các kính VR bạn thực sự có thể nhìn xung quanh bằng cách sử dụng theo dõi đầu của tai nghe. Nó rất tuyệt.
 • Video VR đầy đủ: Định dạng này kết hợp 3D và cảnh quay 180 hoặc 360 độ để mang lại trải nghiệm theo dõi đầu hoàn toàn nhập vai. Bạn có thể xem một số video miễn phí trên YouTube hoặc Vimeo.com

Skybox quả là một ứng dụng tuyệt với dành cho những tín đồ mê phim hoặc những người thích trải nghiệm độ chân thật của video qua VR đúng không nào. Nếu biết cách sử dụng Skybox thì các bạn có thể đem cả rạp phim vào kính VR của mình kèm theo thành thạo việc Edit video 360 nữa thì các bạn có thể đem cả thế giới vào kính của mình luôn ấy.

4.9/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *